Cách chọn túi xách hợp dáng người dành cho các chị em – Phần 1

Ở bài viết này, Blog thời trang Đặng Yến Hoa sẽ có một số mẹo nho nhỏ để hướng dẫn các nàng cách chọn túi xách hợp dáng người.

Mỗi một phụ kiện thời trang đều có công dụng và điểm nhấn của riêng nó và túi xách cũng vậy. Vì thế việc chọn túi xách phù hợp cũng là một lưu ý quan trọng để các chị em có thể tự tin xuống phố và “ghi điểm” trong mắt những người xung quanh. Chắc chắn bài viết này sẽ rất có ích dành cho chị em đó, cùng tham khảo nhé!

1. Lựa chọn theo hình dáng túi

Lời khuyên đầu tiên, chị em hãy chọn cho mình một chiếc túi xách nữ có hình dáng trái ngược với hình dáng cơ thể, điều này sẽ có tác dụng rất lớn trong việc tôn dáng người của chị em.

Nếu dáng người bạn cao và gầy, hãy tìm một chiếc túi dạng tròn hoặc bán nguyệt với quai đeo thõng xuống. Nếu bạn  có dáng người thấp và đầy đặn một chút, hãy lựa cho mình chiếc túi dáng dài hình chữ nhật.

Về cơ bản, thân hình bạn càng đầy đặn bao nhiêu thì bạn nên chọn một chiếc túi càng góc cạnh bấy nhiêu. Một chiếc túi hình vuông hoặc chữ nhậtbằng chất da mềm hoặc vải là phù hợp trong trường hợp này.

Tốt nhất, hãy trực tiếp đến cửa hàng, đeo thử túi và ngắm nhìn thật kỹ trước gương để có lựa chọn dành cho mình nhé.

Cách chọn túi xách hợp dáng người
Chọn túi cho người đầy đặn
Cách chọn túi xách hợp dáng người
Chọn túi cho bạn gái cao và gầy

2. Lựa chọn theo kích cỡ túi xách

Lời khuyên thứ hai cho cách chọn túi xách phù hợp dáng người, đó là kích cỡ của túi nên tỷ lệ với hình dáng cơ thể. Chiều dài vai túi (tính từ đáy túi lên tới điểm tiếp xúc với vai) sẽ tạo điểm nhấn vào bất cứ phần nào trên cơ thể của bạn mà nó tiếp xúc gần nhất.

Ví dụ, nếu vai túi  ở vị trí ngang bằng hông, nó sẽ giúp hông bạn trông rộng hơn.

Do đó, có một nguyên tắc chung:trong phần lớn các trường hợp, các bạn nên chọn túi xách có chiều dài bằng nửa thân người vì nó sẽ giúp tôn vòng eo của bạn hơn rất nhiều.

Cách chọn túi xách hợp dáng người
lựa chọn túi xách theo kích cỡ

Hết phần 1: 

Ở phần 2, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn loại túi phù hợp cho từng dáng người. Truy cập thường xuyên Blog thời trang Đặng Yến Hoa để theo dõi bạn nhé!

Xem thêm các mẹo, bí quyết khác tại: Mẹo và Bí Quyết

Tham gia Group Trao đổi mua bán đồ Juno, Vascara, Sablanca

Nguồn ảnh: internet

2 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: