Những lưu ý trong cách chọn size giày cao gót mà bạn nên biết

Những lưu ý trong cách chọn size giày cao gót mà bạn nên biết

Giày cao gót chắc chắn là vật bất ly thân của các chị em. Một cô nàng thông minh không chỉ biết chọn cho mình một đôi giày cao gót đẹp, hợp với dáng người mà còn phải biết cách chọn size giày cao gót, cách đo size giày trong trường hợp không có điều kiện mua trực tiếp tại cửa hàng. Bởi không phải đơn vị sản xuất nào cũng có cách quy định size số giống nhau. Bạn cần biết chính xác kích cỡ bàn chân mình. Đây cũng là chìa khóa để bạn biết cách chọn đúng size giày cao gót.

Giày cao gót cho phụ nữ

1. Không phải đôi giày cao gót nào bạn cũng đi size giống nhau

Phần lớn phái đẹp khi chọn mua giày thường sẽ nhớ và chọn một size giày cho tất cả các phom dáng, tuy nhiên size số đó đôi lúc không hoàn toàn trùng khớp với mẫu giày mà bạn chọn.

Ví dụ: với giày mũi tròn, size 37 có thể vừa chân bạn, song sáng đến kiểu giày mũi nhọn và hẹp, có thể chân bạn sẽ thoải mái hơn với size 38.

Vậy nên, việc đo chính xác độ dài và độ rộng của bàn chân mới là cách để bạn chọn đúng size giày cao gót nói riêng và các mẫu giày nữ thời trang khác nói chung.

2. Thường xuyên kiểm tra số đo chân

Cũng giống như những bộ phận khác trên cơ thể, số đo chân của bạn không phải là bất biến. Dưới những tác động của cân năng, thời tiết… số đo có thể xê dịch lớn hơn hoặc nhỏ đi. Chính vì điều này, những personal stylist chuyên nghiệp nhất luôn khuyên khách hàng nên đều đặn 2 lần mỗi năm, vào xuân hè và thu đông, đo lại kích thước bàn chân.

Tham khảo: Những đôi giày cao gót đẹp nhất của Sablanca đang GIẢM GIÁ:

3. Hướng dẫn cách đo size giày cao gót

Việc đo size giày cao gót không hề phức tạp nhưng nó cũng có những quy tắc mà các nàng cần nhớ để có thể chọn được cho mình một đôi giày hoàn hảo nhất.

3.1 Chuẩn bị:
-Một tờ giấy trắng khổ a3
-Một cây bút
-Thước đo

3.2 Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng băng dính dán cố định tờ giấy xuống mặt sàn phẳng


Bước 2: Đặt 1 bàn chân của bạn lên giấy. Chú ý đặt chân nhẹ nhàng, không làm xô lệch giấy .Dùng bút vẽ lại đường viền bàn chân lên giấy. Để vẽ được chính xác nhất, bạn nên cầm bút vuông góc với mặt giấy.


Bước 3: Dùng thước đo xác định chiều dài và chiều rộng của bàn chân.
Đầu tiên, bạn dùng bút và thước vẽ năm đường thẳng. Một đường đi qua đỉnh của ngón chân cao nhất, một đường ngang gót chân, hai đường hai bên đi qua chỗ phình ra to nhất của bàn chân. Đường thẳng thứ năm nối đỉnh của bàn chân với gót, vuông góc với 2 đường mũi chân và gót chân. Dùng thước đo các đường thẳng vừa vẽ.
Lưu ý: Để tránh sai lệch so với kích thước của bàn chân thật, bạn nên trừ đi 0.5cm của mỗi số đo.


Bước 4: Xác định size giày: Sau khi đã có đầy đủ số đo bàn chân, bạn hãy áp dụng công thức tính size bàn chân sau để biết được size giày chính xác của mình: N = L + 1.5 cm( N; size giày của bạn, L: chiều dài bàn chân).

Lưu ý theo dạng bàn chân khác nhau mà thông số sai lệch khác nhau

Bước 5: Tra cứu bảng quy đổi size giày
Khi đã biết được chính xác size giày của mình, bạn hãy đối chiếu với bảng quy đổi size giày sau để biết với mỗi phom dáng, kiểu giày có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, chân của bạn sẽ thuộc size nào.

Bảng quy đổi size giày các nước

Ví dụ: Số đo chiều dài chân bạn là 22 cm thì bạn có thể áp dụng đảo ngược của cách sau: Nếu size giày chuẩn bạn hay đi là 36 thì chiều dài chân sẽ là: (36+10) : 2= 23 cm. Chúng ta có thể suy ra cách tính size giày khi bạn đã đo được chiều dài chân.

Size giày sẽ được tính như sau: (Chiều dài chân x 2 ) – 10 cm. Ví dụ chân bạn dài 23,5 cm thì size giày sẽ được tính như sau: 23,5 x 2 – 10 = 37. Kết quả cho thấy nếu chiều dài chân bạn 23,5 cm thì bạn sẽ đi giày size 37.

Tham khảo: Những đôi giày cao gót đẹp nhất của Sablanca đang GIẢM GIÁ:

Xem thêm các bài viết:

4. Những lưu ý để chọn size giày chuẩn nhất

Giày cao gót giúp quý cô trông sang chảnh hơn

Một số những lưu ý mà các nàng cần nhớ để có thể lựa chọn giày cao gót đúng size nhất:

  • Thời điểm để lựa chọn giày chính xác nhất là vào cuối ngày vì lúc này chân bạn được thư giãn và đúng cỡ nhất.
  • Bạn nên đo kích thước của cả hai chân và nếu có một chân nhỏ, một chân to hơn thì bạn nên lấy kích cỡ của chân lớn hơn.

  • Đối với những người sở hữu chân có bề ngang nhỏ, hẹp, mỏng thì khi quy đổi với bảng đo size giày sẽ đúng với bạn
  • Đối với những người sở hữu chân có bề ngang mập, rộng và dày thì khi quy đổi với bảng đo size giày, bạn nên cộng thêm 1 size nữa. Ví dụ, nếu bạn quy đổi theo bảng được size 40 thì nên lựa chọn giày cao gót size 41.

Trên đây là cách chọn size giày cao gót mà chúng mình đã tổng hợp lại, hy vọng đã giúp các nàng biết cách lựa chọn size giày đúng chuẩn phù hợp với bản thân. Chắc chắn rằng nhờ có những thông tin vô cùng hữu ích trên khiến các nàng có sở thích mua hàng online sẽ và không còn ngại ngần hay lo ngại bất kỳ điều gì liên quan đến việc không chọn chính xác size giày nữa.

Xem thêm các Mẹo thời trang hữu ích khác tại:

Theo dõi tôi tại facebook:

Groups của tôi:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: